Vì Văn Hậu, LĐBĐ Việt Nam có thể phải nhận án phạt nặng từ FIFA

LĐBĐ Việt Nam có thể sẽ phải nhận án phạt từ FIFA nếu để Văn Hậu thi đấu trong giai đoạn lượt đi V.League 2020.

Mới đây, CLB Hà Nội vừa phát đi thông báo sẽ đón Văn Hậu trở về Việt Nam vào tháng 6 năm 2020 nếu không đạt được thỏa thuận mới với CLB của Hà Lan – SC Heerenveen. Tuy nhiên, hậu vệ trái số 1 của ĐT Việt Nam sẽ phải ngồi chơi xơi nước ở toàn bộ giai đoạn lượt đi và chỉ có thể thi đấu từ lượt về V.League 2020.

Hà Nội FC sẽ đón Văn Hậu về Việt Nam nếu không được SC Heerenveen gia hạn.

Nếu phải trở lại Việt Nam và không thể tham dự lượt đi sẽ khiến Đoàn Văn Hậu khó giữ được phong độ đỉnh cao như hiện tại cho 2 chiến dịch rất quan trọng cùng ĐT Việt Nam. Vào cuối năm nay, đó là vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng, VFF và VPF nên ưu tiên cho Hà Nội đăng ký Đoàn Văn Hậu vào danh sách thi đấu của lượt đi V.League 2020. Điều này cũng đồng nghĩa giúp ĐT Việt Nam giải quyết vấn đề khó khăn về mặt nhân sự, đặc biệt nơi hàng phòng ngự. Hiện tại, chúng ta đã mặt cả bộ đôi trung vệ Đình Trọng và Duy Mạnh bởi chấn thương, Trong Hoàng thì bị treo giò, còn thủ thành Đặng Văn Lâm cũng chưa chắc chắn được CLB chủ quản Muangthong United cho về đá AFF Cup.

Văn Hậu là trụ cột nơi hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, trao đổi với Tiền Phong, một quan chức VFF cho biết thời hạn đăng ký bổ sung cầu thủ V-League ở lượt đi đã báo cáo FIFA. Do đó, nếu tự ý ra giúp Văn Hậu thi đấu, bóng đá Việt Nam có thể đối diện án phạt rất nặng từ tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh.

Còn nhớ, ở mùa giải năm ngoái, do trục trặc với SLNA, tiền vệ Trọng Hoàng cũng phải chấp nhận nghỉ cả lượt đi V-League 2019 vì đăng ký muộn.

Theo luật FIFA, Văn Hậu sẽ không được thi đấu ở lượt đi.

Bản thân Văn Hậu rất muốn ở lại Hà Lan thi đấu. Tuy nhiên, mới đây tờ báo Fean Online, tờ báo rất thân với SC Heerenveen, đưa tin rằng tuyển thủ Việt Nam nằm trong 7 cái tên phải ra đi trong mùa Hè này. Ngoài Văn Hậu, 6 cái tên còn lại gồm: Daniel Hoegh, Warner Hahn, Sven Botman, Jens Odgaard, Ricardo van Rhijn và Alen Halilovic.

Tuấn Anh/TH

Chia sẻ