Mâu thuẫn, cha già 90 tuổi lọm khọm quỳ gối cầu xin con trai: Con vô tâm đứng chửi không xót

Người cha già quỳ trước mặt con trai khi lời qua tiếng lại khiến nhiều người phẫn nộ. Hình ảnh say khi được chia sẻ rộng rãi đã khiến người con lãnh hậu quả.

Xưa nay chuyện con cái báo hiếu, quỳ rạp tạ ơn bố mẹ là chuyện thường tình. Thậm chí ở Thái Lan từng có câu chuyện về hoa hậu quỳ rạp dưới chân mẹ để cảm ơn công dưỡng dục từng khiến nhiều người xúc động. Vậy đó, khi nghe câu chuyện người cha già quỳ dưới chân con trai mà đau lòng, thấy đắng nghét quá chừng!

Nội dung đoạn clip ghi lại cảnh người cha lọm khọm già yếu nhưng phải gắng sức quỳ mọp dưới chân con trai. Trước đó họ đã xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp nhưng không ai nhún nhường ai. Cuối cùng người cha đã chấp nhận cầu xin con trai bằng hành động vô cùng đau đớn thế kia, ai nấy nhìn vào cũng không thể chấp nhận.

Càng phẫn nộ hơn khi biết thái độ dửng dưng, không chút quan tâm của người con trai. Khi thấy cha già quỳ mọp người ngay trước mặt, gã còn thản nhiên rút thuốc ra châm lửa phì phèo, miệng thì liên tục chửi bới thậm tệ. Không chút đoái hoài đến cha, gã vẫn trút hết cơn tức giận để hả hê.

Ảnh chụp màn hình

Chưa rõ hai cha con tranh cãi vấn đề gì nghiêm trọng đến mức khiến cụ ông phải quỳ gối cầu xin con. Tuy nhiên hành xử vô tâm, mặc sức mắng chửi cha là đi ngược đạo lý hiếu nghĩa xưa nay. Cha mẹ là người có công sinh thành dưỡng dục, nếu không quỳ tạ để cảm ơn thì thôi, đằng này còn để cha quỳ trước mặt thử hỏi còn gì để nói nổi? Chưa cần biết ai đúng ai sai trong chuyện tranh cãi, con cái phải biết đặt chữ hiếu để giải quyết.

Chim có tổ, người có tông ngụ ý nói đến nguồn cội của mỗi người cũng như bày tỏ lòng biết ơn cha mẹ, tổ tiên. Bài học được giáo dục đầu đời bao giờ cũng là học cách biết ơn, lễ nghi phép tắc rồi mới học chữ. Vậy mà có nhiều kẻ quá nhẫn tâm, xem cha mẹ còn thua cả người dưng như gã con trai trong câu chuyện này.

Khi mọi người phản ứng dữ dội, chính quyền địa phương đã đến giải quyết và người con bị trưởng bối trong nhà phê bình. Tuy vậy, quan trọng vẫn là ý thức và tấm lòng có hiếu thảo với mẹ cha hay không, chứ bản tính khó dời!

Ảnh chụp màn hình. 

Nhìn chuyện cha già quỳ trước mặt con để cầu xin mới chạnh lòng nhớ câu chuyện tượng tự cũng xảy ra ở Trung Quốc. Đó là chuyện người mẹ khốn khổ quỳ suốt 1 giờ đồng hồ để xin con trai đi học. Đáp lại là thái độ vô tâm đến đáng sợ của đứa con, gã vẫn thản nhiên ngồi gác chân lên ghế, tay bấm điện thoại và xem việc mẹ quỳ gối như trò đùa cợt.

Người mẹ khốn khổ quỳ gối năn nỉ con trai. (Ảnh: sina)

Trong lời truyền dạy ở nhiều tôn giáo, chuyện đạo hiếu luôn được đề cao và khuyên răn con người tích thiện, báo đáp công ơn mẹ cha. Chưa cần biết ở đời có luật nhân quả hay không, nhưng bạn sống hiếu thảo mẹ cha thật lòng thì người ngoài nhìn vào sẽ cảm phục, mong muốn được giúp đỡ và từ đó gặp nhiều quý nhân. Còn ngược lại, chỉ nhận về thái độ xa lánh, cười chê và khó lòng gặp nhiều phước báu.

Link nguồn: https://www.webtretho.com/f/ngam-chuyen-doi/mau-thuan-cha-gia-90t-lom-khom-quy-goi-cau-xin-con-trai-con-vo-tam-dung-chui-khong-them-xot?

Chia sẻ