Bị dân mạng rèm pha quá nhiều, thầy giáo làm hộ bài thi thử cho học sinh lên tiếng: Chắc mình sẽ từ bỏ nghề giáo, tạm biệt

Chắc hẳn mọi người vẫn còn ấn tượng với chân dung thầy giáo này. Đến nay thầy đã không thể chịu nổi sức ép của dư luận nữa rồi.

Những ngày qua, việc một thầy giáo dạy toán để trợ giảng giải đề và cung cấp đáp án cho học trò của mình trong kỳ thi khảo sát chất lượng của học sinh lớp 12 khiến dư luận vô cùng bức xúc. Nhiều người cho rằng thầy giáo đang tiếp tay cho cái sai, dạy học sinh tính gian lận.

Được biết, nhân vật đó chính là thầy Nguyễn Tiến Đạt – thầy giáo dạy Toán online nổi tiếng với hàng nghìn học sinh theo học.

Chia sẻ với báo chí sau khi sự việc xảy ra, thầy Đạt cho biết việc làm của mình là để các bạn học sinh vướng lịch thi nhưng vẫn học được kiến thức mới. Bởi tuy kỳ thi này của Sở rất hay, tính phân loại học sinh ở mức tương đối phù hợp nhưng cách thi thử vẫn tồn tại một số bất cập.

 

 

 

Tuy nhiên, lời giải thích này vẫn tiếp tục vấp phải sự tranh cãi của cộng đồng mạng, kể cả đội ngũ giáo viên vì hành động tiếp tay gian lận có thể ảnh hưởng đến lối suy nghĩ của học sinh. Bên cạnh đó, đây là kỳ thi với mục đích giúp học trò đánh giá nghiêm túc năng lực của bản thân để có sự điều chỉnh phù hợp cho kỳ thi sắp tới.

Trước nhiều ý kiến chỉ trích, thầy giáo đã đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân: “Thôi, chắc mình từ bỏ dạy học. Tạm biệt mọi người”.

Dòng trạng thái trên trang cá nhân của thầy Đạt gây xôn xao

Tuy nhiên, dòng trạng thái trên trang cá nhân của thầy Đạt nhanh chóng bị gỡ bỏ. Nhiều người vẫn đang tiếp tục bình luận về sự việc này.

Tổng hợp

Chia sẻ